Cách chọn sấu ngon và cách bảo quản sấu

Mùa sấu thường kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm. Sấu được bán rất nhiều ở các chợ, giá rẻ lại dễ mua. Bạn có thể dung sấu nấu canh chua, ngâm nước giải khát hay cầu kỳ hơn là làm ô mai sấu,…




Trong đông y, quả sấu được dùng chữa các chứng bệnh như nhiệt miệng khô khát, ngứa cổ, đau họng, ho, nôn do thai nghén, say rượu, nổi mẩn, sưng, lở ngứa. Thậm chí sấu còn chữa được bệnh ói nghén cho phụ nữ mang thai.
Muốn chọn sấu ngon, bạn nên chọn quả vừa đủ già tới, cùi dày, vỏ hơi sần chứ không láng bóng vì quả sấu da vẫn còn láng bóng là quả sấu non, khi làm sẽ bị ủng. Chọn từng quả một đủ tiêu chuẩn chất lượng và không bầm dập sẽ giúp các bà nội trợ có món ngon ưng ý nhất.


Bảo quản 
Sấu xanh: Sấu xanh cắt cuống cho mủ chảy hết ra ngoài, rửa sạch, để ráo nước. Xếp vào hũ giữ trong ngăn đá. Với cách bảo quản này bạn sẽ cất giữ được sấu dùng cho cả năm, mà chất lượng vẫn đảm bảo.
Sấu chín: Sấu chín sẽ không còn mủ, nên chẳng cần cắt cuống, bạn chỉ việc rửa sạch để ráo nước. Bảo quản giống sấu xanh.



Thông tin liên hệ mua hàng:
Ad: p2902-8c chung cư đại thanh, cầu bươu, hà dông, HN
SDT: 0987696804 (Zalo, viber)
Page: www.facebook.com/saungamhanoi/
Giao hàng nội thành hà nội 20-30k/ đơn tùy khu vực
Giao hàng toàn quốc COD

ST.

Related product you might see:

Share this product :

Đăng nhận xét