Cách làm sấu ngâm đường



Khâu gọt vỏ sấu là mất công nhất. Bù lại, mấy ngày sau, sẽ được uống nước sấu ngâm vừa chua chua, ngọt ngọt, mùi sấu quyện với mùi gừng. Cho ít đá vào ly sấu này, uống thật sảng khoái!




Nguyên liệu làm sấu ngâm:
- 1 kg sấu xanh
- 1  kg đường trắng
- 1 nhánh gừng nhỏ



Bước 1: Làm sạch vỏ sấu và khía sấu (hoặc bạn có thể gọt xoắn quả sấu):  sau khi gọt vỏ xong ta rử sạch sấu, khía sấu (hoặc gọt xoắn). Rồi cho sấu vào ngâm qua nước muối loãng tầm 15p.




BƯỚC 2: Trần sấu qua nước sôi:
 


Bước 3: Ngâm sấu: cứ 1 lượt sấu, 1 lượt đường và 1 lượt gừng --> làm đến hết các nguyên liệu.



Bước 4: Sấu ngâm để qua đêm sau khi tan hết đường:  ta đổ nước cốt ra cho bếp đun sôi, để nguội. Và lại chặt lại vào HỘP ĐỂ TRÁNH SẤU BỊ VÁNG.



 THÀNH PHẨM 1 HỘP SẤU NGÂM NGON TUYỆT


Thông tin liên hệ mua hàng:
Ad: p2902-8c chung cư đại thanh, cầu bươu, hà dông, HN
SDT: 0987696804 (Zalo, viber)
Page: www.facebook.com/saungamhanoi/
Giao hàng tại hà nội 20-30k/ đơn tùy khu vực
Giao hàng toàn quốc COD

Related product you might see:

Share this product :

Đăng nhận xét